Công đoàn Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Thanh Hóa tổ chức đoàn đi đón và chúc mừng cô gái xứ Thanh dành giải đặc biệt Olympic Vật lý quốc tế 2019

Sáng 16/7/2019, em Nguyễn Khánh Linh, học sinh trường THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) trở về Việt Nam cùng tấm huy chương vàng sau kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế 2019, tổ chức tại Israel. Linh là thành viên nữ duy nhất trong đoàn Việt Nam và cũng đạt điểm cao nhất trong số nữ sinh tham gia kỳ thi.

Công đoàn Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Thanh Hóa đã tổ chức đoàn đi đón và chúc mừng Nguyễn Khánh Linh – cô gái Vàng của xứ Thanh. Tham dự đoàn đi đón, đại diện cho Công đoàn Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Thanh Hóa có ông Lê Xuân Dũng – Trưởng phòng Thị trường – Marketing, cùng người thân, đồng nghiệp của bố mẹ em đang công tác tại Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Thanh Hóa, và đông đảo giáo viên, học sinh trường THPT Chuyên Lam Sơn – nơi em đang theo học.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống về Vật lý (ông ngoại là giáo viên Vật lý, anh trai là cựu học sinh chuyên Vật lý trường THPT Chuyên Lam Sơn), tuy nhiên đến năm lớp 10, khi học những vấn đề vật lý chuyên sâu, em mới thực sự đam mê. “Em thích cách Vật lý giải thích những hiện tượng tự nhiên, luôn tò mò về môn học”, em nói.

Kết quả chung cuộc cuộc thi Olympic vật lý quốc tế 2019, Linh cùng hai bạn khác giành huy chương vàng. Ngoài ra, Linh giành thêm giải đặc biệt cho nữ sinh có thành tích cao nhất Olympic. Một lần nữa, thành tích của em đã làm rạng rỡ thêm cho truyền thống hiếu học của người dân xứ Thanh và ngôi trường cấp 3 Chuyên Lam Sơn, làm dày thêm bề dày thành tích của ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa và Tổ quốc Việt Nam. Thành công ban đầu này sẽ là bước đệm vững chắc để em không vội thỏa mãn, tiếp tục phấn đấu, không ngừng rèn luyện, trở thành người có tài, có đức, phục vụ cho quê hương đất nước.

Một số hình ảnh lễ đón cô gái Vàng xứ Thanh mang vinh quang về cho Tổ quốc, quê nhà:

Liên hệ